Chia Sẻ Kinh Nghiệm Sử Dụng Tai Nghe Cho Bà Bầu Hữu Ích

Vào những năm phát triển gần đây, đặc biệt là về công nghệ 4.0 đã phát triển vượt bậc đồng thời nhu cầu đời sống tăng cao. Đối với các mẹ bà bầu có tâm lý cho thai nhi nghe nhạc từ khi còn trong bụng mẹ sẽ giúp thai nhi có năng khiếu về âm nhạc sau này cũng như có tư duy phát triển hơn cho thai nhi.

Vì vậy mà các thiết bị tai nghe cho bà bầu đang được nhiều bà mẹ bầu bí quan tâm rất nhiều, vậy sử dụng tai nghe cho thai nhi nghe nhạc có thực sự tốt không? Có nên dùng tai nghe bà bầu cho thai nhi từ khi còn trong bụng mẹ hay không? Sau đây là bài viết chia sẻ kinh nghiệm về sử dụng tai nghe cho các bà mẹ đang mang thai và đồng thời trả lời các câu hỏi trên.

1. Có nên sử dụng tai nghe cho bà bầu không?

Sau sự nghiên cứu của nhiều chuyên gia thì cho thấy việc cho thai nhi nghe nhạc khi còn trong bụng mẹ là có tồn tại từ xa xưa. Tuy vậy, thì các chuyên gia chuyên môn cho rằng đến thời điểm hiện tại thì việc tác động âm nhạc cho thai nhi bằng việc cho thai nhi nghe nhạc để phát triển trí tuệ cũng như trí thông minh cho thai nhi là chưa có khẳng định chính thức.

Nếu bạn sử dụng quá sự cho phép hay quá lạm dụng và không đúng cách của các chuyên gia thì nó sẽ khiến tế bào thần kinh thính giác của thai nhi bị ảnh hưởng. Đối với các chuyên gia cũng như các nhà sản xuất ra các loại tai nghe cho bà bầu khuyên rằng nên sử dụng tai nghe nhạc cho thai nhi nghe từ 15 đến 20 phút trong 1 lần và trong một ngày nên sử dụng từ 2 đến 3 lần được chia đều vào những lúc rảnh rỗi. Tuyệt đối bạn không nên sử dụng với tần suất cao hay sử dụng quá nhiều lần và lâu vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến bộ phận thính giác của thai nhi về sau này cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe của người mẹ.

Các bà mẹ bầu nên chú ý khi sử dụng tai nghe cho thai nhi là nên bấm thời gian hẹn giờ khi cho thai nhi nghe nhạc để phòng tránh bạn ngủ quên hay để có thời gian cho thai nhi nghe chính xác nhất. Về âm lượng nhạc cho thai nhi nghe thì các bà mẹ cần chú sao cho điều chỉnh ở mức độ nhẹ khoảng 70dB là phù hợp nhất nó sẽ không làm ảnh hưởng tới sức khỏe của thai nhi.

Lời khuyên của Thạc sỹ kiêm Bác sỹ Đỗ Hồng Giang đang là phó khoa thính học của bệnh viện tai mũi họng ở thành phố Hồ Chí Minh cho rằng các bà mẹ mang bầu nên hạn chế sử dụng tai nghe để nghe nhạc đừng sử dụng quá nhiều và thường xuyên vì nó sẽ làm ảnh hưởng tổn thương tới tai của bạn, khi bạn sử dụng nhiều sử dụng mấy ngày liên tiếp thì sẽ khiến tai của bạn bị ù tai hay đau tai.

Còn nữa là các bà mẹ bầu không nên có tư tưởng rằng để con sau này sinh ra có trí tuệ thông minh tài năng mà lại tự ép mình để nghe những bản nhạc mà mình không thích như vậy sẽ gây ra áp lực cho chính mình đồng thời làm cho em bé trong bụng cũng sẽ bị áp lực theo tình trạng tâm trạng của người mẹ gây ra em bé sinh ra sau này sẽ dễ bị áp lực căng thẳng. Bạn chỉ cần làm những điều mình thích làm cho mình cảm giác thoải mái nhất, tư tưởng phấn trấn thì nó sẽ giúp cho em bé của bạn sau này có một tinh thần vui vẻ và năng động.

2. Bà mẹ bầu nghe nhạc sẽ có tác dụng gì?

Một số chuyên gia cho rằng cho thai nhi nghe nhạc từ sớm khi còn trong bụng mẹ là một phương pháp giáo dục hiệu quả cho em bé sau này đối với các bà mẹ có thai nhi 20 tuần.

Tập làm quen cho thai nhi với cuộc sống bên ngoài:

Cho em bé đang còn trong bụng mẹ nghe nhạc từ sớm sẽ giúp cho em bé cảm thấy được cuộc sống của thế giới bên ngoài như thế nào để khi được sinh ra bé sẽ không cảm thấy ngỡ ngàng rụt rè. Với nhiều thí nghiệm nghiên cứu cho rằng thai nhi được nghe nhạc nhẹ nhàng cổ điển trong 1 thời gian trong chu kì thì em bé đó được chào đời khi được nghe lại bản nhạc đó sẽ cảm thấy không còn bỡ ngỡ rụt rè mà thay vào đó em bé cảm thấy thích thú và muốn tìm hiểu về bản nhạc đó cũng như giúp bé có được tài năng về âm nhạc từ lúc còn bé.

Giúp phát triển trí tuệ của em bé:

Đối với các em bé còn trong bụng mẹ mà được nghe nhạc từ sớm thì nó sẽ giúp cho em 1 phần nào đấy về trí tuệ hay phát triển được trí não tư duy, em bé sẽ có được một tư duy nhanh nhẹn biết sáng tạo và có trí tập trung tốt.

Giảm được căng thẳng cho bà mẹ bầu:

Khi các bà mẹ mang bầu thì thường sẽ có cảm giác hay cáu gắt, căng thẳng stress sẽ làm ảnh hưởng đến tinh thần của con sau này vì vậy các bà mẹ nên nghe nhạc trong thời gian đang mang bầu để có tư tưởng tinh thần cảm thấy thoải mái nhất.

Tình cảm mẹ con sẽ gần gũi hơn:

Khi một người mẹ mà nghe nhạc cùng với con của mình khi còn chưa chào đời và cùng trò chuyện vuốt ve với con thì điều này sẽ giúp em bé cảm thấy gần gũi với người mẹ hơn, con sẽ cảm thấy được tình yêu thương của người mẹ dành cho con, vì vậy nó sẽ giúp tình cảm của mẹ và con gần gũi hơn.

3.Thời gian tuổi thai nhi khi nào để được nghe nhạc?

Khi thai nhi có độ tuổi được 16 tuần rồi thì lúc đó thai nhi bắt đầu có biểu hiện biết tiếp xúc với môi trường xung quanh đặc biệt là về âm thanh. Vậy khi thai nhi được 16 đến 20 tuần tuổi đây sẽ là thời điểm để cho thai nhi tiếp xúc với âm nhạc âm thanh.

Các bác sĩ chuyên gia khuyên các bà mẹ nên nghe nhạc khi thai nhi đang trong tình trạng thức giấc không nên nghe nhạc khi thai nhi đang ngủ sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của em bé. Trung bình 1 ngày nên cho thai nhi nghe nhạc từ 2 đến 3 lần trong thời gian rảnh hay bạn cảm thấy muốn được thư giãn tinh thần.

Điều cần chú ý là bạn không nên nghe nhạc âm lượng to giai điệu quá nhanh và mạnh. Điều quan trọng nhất là người mẹ khi nghe nhạc phải có tinh thần thoải mái thì khi nghe nhạc mới giúp em bé nghe nhạc tốt được.

4. Nên mua tai nghe cho bà bầu như thế nào là đúng?

Muốn có được chiếc tai nghe cho bà bầu tốt và không gây hại sức khỏe thì các bà mẹ bầu nên tham khảo một số kinh nghiệm lựa chọn mua tai nghe sau đây.

Tai nghe dễ dàng sử dụng:

Đối với các bà mẹ đang mang bầu thì thường hay có tính cáu gắt dễ nảy nóng bực mình nên bạn phải lựa chọn những chiếc tai dễ dàng sử dụng, không cần phải quá hiện đại nhiều chức năng như vậy sẽ khó sử dụng, lựa chọn những chiếc tai nghe có ưu điểm dành cho bà bầu và đơn giản nhất vì sẽ giúp bà mẹ dễ dàng sử dụng mà không phải lo sử dụng như thế nào.

Bạn là người chồng hay người thân thậm chí là chính những bà mẹ đang mang bầu mà đang đọc bài viết này thì tiêu chí chọn tai nghe là loại tai nghe phải có màng loa được sản xuất chất lượng và được các hãng kiểm tra kỹ càng về kỹ thuật để đảm được sức khỏe cho thai nhi cũng như bảo vệ an toàn thính giác của em bé. Về túi đựng tai nghe thì nên lựa chọn những chiếc túi được làm bằng chất liệu cotton co giãn dễ dàng để giúp bà mẹ bầu đeo vào bụng và dễ dàng cùng con yêu của mình nghe nhạc thoải mái nhất.

Tai nghe phải đảm bảo an toàn cho thai nhi:

Mua tai nghe gì thì điều quan trọng nhất cũng phải đảm được an toàn cho sức khỏe của em bé trong bụng thì mới mua đó mới chính là chiếc tai nghe để sử dụng. Khi bạn lựa chọn và mua chiếc tai nghe thì phải tìm được chiếc tai nghe đạt yêu cầu về những tiêu chuẩn kỹ càng nhất mà các nhà sản xuất đưa ra để đảm bảo được tính an toàn về thính giác của em bé.

Chú ý là các bà mẹ khi chọn tai nghe thì chọn chiếc tai nghe có nút điều chỉnh âm thanh được thiết kế trên tai nghe để dễ dàng điều chỉnh âm lượng phù hợp nhất cho em bé nghe.

Tai nghe có thiết kế thời trang:

Một điều quan trọng để giúp cho các bà mẹ có tinh thần thoải mái nhất khi nghe nhạc là chọn những chiếc tai nghe có thiết kế đẹp và hợp với những người mang bầu hay phù hợp với người mẹ nhất điều này sẽ giúp bà mẹ cảm thấy gần gũi thích thú hơn với chiếc tai nghe khi vừa nhìn vào chiếc tai nghe là đã có cảm thiện và muốn sử dụng nó để nghe nhạc.

Về phần dây đeo thì chất liệu phải được làm từ chất liệu vải cotton dễ dàng ôm vào bụng của người mẹ êm ái nhất để cho bà cảm thấy thoải mái khi đeo tai nghe vào bụng. Và nên chọn những chiếc tai nghe có thể tháo dây đeo ra để vệ sinh giặt cho dây đeo luôn được mới và đảm bảo vệ sinh.

Giá cả của tai nghe:

Trên thị trường có rất nhiều chiếc tai nghe cho bà bầu với giá cả khác nhau với chất lượng, nơi sản xuất khác nhau có tai nghe thì là hàng nhập khẩu, hàng chính hãng,…hàng thật, hàng giả nhái vì vậy các bà mẹ phải thật cẩn thận khi mua tai nghe cho mình sử dụng, nên tìm hiểu kỹ về thông tin của sản phẩm trước khi mua.

Thương hiệu của tai nghe:

Đối với tai nghe thì phải có thương hiệu uy tín cùng với giá cả khi được liệt kê các ý ở trên, các bà mẹ bầu cần phải chú ý là phải mua tai nghe có tên của thương hiệu uy tín và được nhiều người mua nhất và được nhiều người đánh giá là chất lượng cao. Vì nó là sản phẩm cho thai nhi sử dụng nên cần phải đặt tiêu chí an toàn uy tín chất lượng lên hàng đầu.

Thông số kỹ thuật của tai nghe:

Đối với đặc điểm thông số kỹ thuật của tai nghe sẽ gây phần khó cho với các bà mẹ bầu vì vậy ở phần này thì các bà mẹ nên sự trợ giúp của những người đàn ông hay chính là chồng của mình để mua sắm chuẩn bị cho vợ và con. Cả 2 vợ chồng nên cùng tìm hiểu cùng nhau để có thể mua được chiếc tai nghe phù hợp và ưng ý nhất.

Đối với các ông chồng thì nên lưu ý về đặc điểm kỹ thuật khi mua tai nghe cho vợ của mình là về độ nhạy và tần số của tai nghe. Độ nhạy của tai nghe thì phải nằm trong khoảng từ 80 đến 90dB là đảm bảo an toàn cho thính giác của thai nhi, còn đối với thông tin tần số thì nằm trong khoảng 20 đến 21000Hz là đạt tiêu chuẩn.

5. Top tai nghe cho bà bầu tốt nhất

Tai nghe Smart Fetus

Tai nghe Smart Fetus là hàng Việt Nam. Tai nghe được thiết kế đảm bảo yêu cầu về chất lượng, kiểu dáng mẫu mã đẹp và bắt mắt. Các loại tai nghe Smart Fetus thường có giá dao động từ 400k đến 1 triệu đồng.

Sản phẩm tai nghe Smart Fetus thiết kế thời trang hiện đại, và đa màu sắc bắt mắt. Vỏ ngoài tai nghe bà bầu được tạo nên bởi chất liệu vải cotton mềm mại cao cấp. Đặc biệt người sử dụng hoàn toàn có thể tách rời phần đai vải và phần loa tai nghe ra 1 cách dễ dàng, tiện lợi cho việc vệ sinh giặt là đai vải. Các sản phẩm thường khuyến cáo sử dụng cho thai nhi 4 tháng trở lên.

6. Các bà mẹ bầu nên nghe thể loại nhạc gì là tốt cho em bé?

Đối với thể loại nhạc để các bà mẹ bầu nghe thì nên chọn loại nhạc cổ điển nhẹ nhàng. Với ý kiến này thì khá nhiều các nhà chuyên gia đang tranh cãi cho nghe nhạc cổ điển sẽ giúp não em bé phát triển được trí tuệ thông minh. Nhưng một số chuyên gia cho rằng nghe nhạc cổ điển có thể giúp não bộ của thai nhi được phát triển về tình cảm cũng như về mặt giáo dục.

Theo một số ý kiến có tính chứng thực cao hơn thì nghe nhạc cổ điển sẽ giúp cho em bé có trí tuệ chỉ số IQ cao hơn rất nhiều và tăng cường được sức khỏe cũng như tình cảm giữa các thành viên trong gia đình.

Dưới đây là danh sách một số album nhạc dành cho bà bầu:

Trẻ từ 16-22 tuần tuổi: Sử dụng album Guita và Piano cho bé.

Trẻ từ 22-32 tuần tuổi: Baby Mozart Mozart, Beethoven và bé Baby Vivaldi Baby Chopin Bé thông minh.

Trẻ từ 32 tuần tuổi đến khi sinh: Baby Chopin Baby Bach Phép nhiệm màu cho con Những bản nhạc bất hủ của Beethoven Baby Schubert

Lời kết:

Đây là bài viết chia sẻ kinh nghiệm thực tế nhất về kinh nghiệm sử dụng cũng như cách mua tai nghe cho bà bầu tốt nhất để đảm bảo được tính an toàn cũng như tác dụng của chiếc tai nghe khi các bà bầu sử dụng, qua bài viết này thì sẽ giúp được cho các chị em đang mang thai và có nhu cầu về mua chiếc tai nghe nghe nhạc cho em bé lựa chọn cho mình chiếc tai nghe phù hợp nhất cũng như biết được những lưu ý khi sử dụng. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, nếu bạn thấy hay và có ích thì đừng quên vote 5 sao cho bài viết và chia sẻ bài viết này lên các trang mạng xã hội nhé.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Home Fam
Logo
Enable registration in settings - general