Hướng dẫn cách tắt mật khẩu windows 10 khi bật máy tính

5/5 - (1 bình chọn)

Mỗi khi bật máy tính lên là Windows 10 lại cần mật khẩu để đăng nhập vào máy. Việc nhập mật khẩu cũng sẽ tốn một chút thời gian của bạn. Nên nếu máy tính của bạn không cần thiết phải dùng đến mật khẩu thì bạn có thể tắt nó đi. Bởi vì tắt mật khẩu máy tính sẽ làm giảm độ bảo mật của máy tính và người khác có thể xem trộm dữ liệu trên máy khi bạn vắng mặt.

Cách tắt mật khẩu win 10 cũng có thể áp dụng khi bạn muốn cho ai đó sử dụng máy tính của mình. Bạn có thể tạo ra một tài khoản thứ hai. Tắt mật khẩu và sử dụng quyền hạn chế truy cập đối với tài khoản đó để tránh bị đánh cắp thông tin riêng tư. Bài viết này HomeFam sẽ hướng dẫn bạn cách tắt mật khẩu win 10 một cách nhanh nhất.

Các bước để tắt mật khẩu win 10

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run. Trên cửa sổ lệnh Run, nhập lệnh netplwiz 

Hướng dẫn cách tắt mật khẩu windows 10 khi đăng nhập

Hướng dẫn cách tắt mật khẩu windows 10

Bước 2: Lúc này trên màn hình xuất hiện cửa sổ cấu hình các thiết lập tài khoản user (người dùng). Tại đây lựa chọn tài khoản user (người dùng) mà bạn muốn tắt tính năng đăng nhập không cần mật khẩu. Sau đó bỏ tích khung Users must enter a user name and password to use this computer.

Hướng dẫn cách tắt mật khẩu windows 10 khi đăng nhập

Hướng dẫn cách tắt mật khẩu windows 10 

Bước 3: Sau khi bỏ tích tùy chọn, click chọn Apply. Trên màn hình xuất hiện một cửa sổ mới, tại đây bạn nhập mật khẩu và xác nhận mật khẩu người dùng một lần nữa. Nếu tài khoản người dùng mà bạn muốn thiết lập tự động đăng nhập không hiển thị trên danh sách. Click chọn nút Add để thêm tài khoản người dùng mà bạn muốn thêm vào danh sách.

Hướng dẫn cách tắt mật khẩu windows 10 khi đăng nhập

Hướng dẫn cách tắt mật khẩu windows 10 

Điều này để cung cấp cho bạn tào một tài khoản Local và cấu hình tự động đăng nhập tài khoản đó.

Cuối cùng nhập và xác nhận mật khẩu người dùng rồi click chọn OK. Trong lần đăng nhập tiếp theo, tài khoản người dùng đó sẽ không yêu cầu bạn nhập mật khẩu nữa.

Lời kết

Trên đấy là phần hướng dẫn cách tắt mật khẩu win 10HomeFam muốn gửi tới bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Home Fam
Logo
Enable registration in settings - general